Hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Sơn Động         

đăng: 07:35, 08/04/2021; truy cập 45 lượt;

Ngày 06/4/2021, Tổ giám sát số 3, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Đặng Hồng Chiến, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn giám sát, tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Sơn Động.

Ảnh: Thành viên Đoàn giám sát nêu ý kiến tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, UBBC huyện Sơn Động đã thông qua danh sách sơ bộ 62 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (tổng số đại biểu được bầu là 35) và 702 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã để bầu 369 đại biểu. Qua đánh giá, hầu hết các ứng cử viên có trình độ văn hoá, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và độ tuổi theo quy định, có năng lực, uy tín nơi công tác. Đến nay, UBBC huyện đã ấn định và công bố 08 đơn vị bầu cử cấp huyện và 110 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã. Đã có 60/124 thôn, tổ dân phố tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tin nhiệm của cử tri cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp và đều đạt mức tín nhiệm từ trên 50% trở lên.

Trong chương trình làm việc, Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát trực tiếp công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Yên Định và xã Tuấn Đạo. Tại buổi giám sát, khảo sát các thành viên Đoàn giám sát và các cơ quan, đơn vị liên quan đã trao đổi, làm rõ những kết quả đã làm được, những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai công tác bầu cử tại cơ quan, đơn vị

Ảnh: Phó Trưởng Đoàn giám sát, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh kết luận

Kết luận buổi giám sát, ông Đặng Hồng Chiến đánh giá: Sơn Động chuẩn bị công tác bầu cử một cách bài bản, đúng tiến độ, đảm bảo các quy định của pháp luật. Đồng thời nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử, UBBC huyện, xã cần thực hiện nghiêm các bước, quy trình bầu cử; quan tâm công tác tuyên truyền để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn. Chủ động nắm tình hình, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, liên quan đến công tác bầu cử. Trước mắt, Ủy ban MTTQ huyện, các xã, thị trấn tập trung tổ chức tốt hội nghị cử tri đối với người ứng cử; chuẩn bị các điều kiện triển khai hội nghị hiệp thương lần thứ 3, bảo đảm đúng, đủ thành phần, cơ cấu. Cùng đó, UBBC huyện, xã rà soát, lập danh sách cử tri và niêm yết tại UBND các xã, thị trấn cũng như những địa điểm công cộng tại khu vực bỏ phiếu, đồng thời thông báo để cử tri theo dõi, kịp thời phát hiện những sai sót. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho các ứng cử viên. Đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian chuẩn bị bầu cử./.

                                                                                                                                                                                                                                                                            Nguyễn Văn Diễn

 

Tin khác


    Lên đầu trang