Hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh

Giám sát công tác bầu cử đợt 1 tại huyện Tân Yên         

đăng: 10:27, 31/03/2021; truy cập 60 lượt;

Ngày 30/3, Tổ giám sát số 01 thuộc Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Tân Yên.

       

  Đ/c Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị

 

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Tân Yên được tiến hành bảo đảm về nội dung, đúng thời gian theo luật định. Có 07 đơn vị bầu cử HĐND huyện với tổng số đại biểu được bầu là 35 đại biểu; 161 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã với tổng số đại biểu được bầu là 544 đại biểu và 185 khu vực bỏ phiếu. Sau khi tiếp nhận 63 hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 996 hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thống nhất, biểu quyết 100% nhất trí với danh sách sơ bộ 63 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Tân Yên, 996 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã và thực hiện nghiêm túc Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Kết luận phiên giám sát, đồng chí Lâm Thị Hương Thành…đánh giá cao những cố gắng của huyện Tân Yên trong chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện công tác bầu cử bài bản, trách nhiệm, quán triệt của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan hữu quan. Đồng chí Lâm Thị Hương Thành đề nghị huyện Tân Yên tiếp tục quán triệt sâu sắc, rà soát triển khai các văn bản quy định của cấp trên, đặc biệt là rà soát chặt chẽ hồ sơ ứng cử chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ 3; đồng thời có kế hoạch, bảo đảm các điều kiện tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử để công tác bầu cử được diễn ra bảo đảm an toàn, đúng quy định; chú trọng lựa chọn nhân sự và tập huấn cho thành viên các Tổ bầu cử ở cơ sở (Tổ bầu cử) về nghiệp vụ; nắm chắc tình hình ANTT trong quá trình bầu cử, không để phát sinh phức tạp; có phương án chủ động khi xảy ra dịch Covid-19 trên địa bàn để cuộc bầu cử ngày 23/5/2021thực sự là ngày hội của toàn dân. Trước đó, Đoàn giám sát đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại xã Phúc Hòa và xã Việt Lập.

 

 Đ/c Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu làm việc với UBBC xã Phúc Hòa

 

Hiện nay, công tác triển khai bầu cử, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất được thực hiện bảo đảm theo quy định, đang tiến hành tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú của các ứng cử viên HĐND cấp xã. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 2 của xã Phúc Hòa, các đại biểu đã nhất trí 100% với danh sách sơ bộ 38 ứng cử viên. Ủy ban bầu cử xã đã quyết định thành lập 05 đơn vị bầu cử và 09 khu vực bỏ phiếu. Tại xã Việt Lập, các đại biểu tham dự hội nghị hiệp thương lần thứ 2 nhất trí 100% thông qua danh sách 46 ứng cử viên. Ủy ban bầu cử xã đã quyết định thành lập 05 đơn vị bầu cử và 09 khu vực bỏ phiếu. ./.

  Hồng Chính

Tin khác


    Lên đầu trang