Hoạt động của HĐND cấp huyện, xã

HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN CỬ TRI NƠI CƯ TRÚ         

Tối 04/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Ngô Quyền phối hợp với Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 4 tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026 đang cư trú trên địa bàn. Dự hội nghị có ông Hoàng Kim Kiên, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đại diện cơ quan có người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; các ông, bà là người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND phường, xã; cử tri Tổ dân phố số 4, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Ánh: Tổ dân phố số 4,  phường Ngô Quyền dự biểu quyết nhất trí 100% ủng hộ đối với những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp xã.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe thông báo về các tiêu chuẩn và những trường hợp không được ứng cử đại biểu HĐND; tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên. Trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn Tổ dân phố số 4, phường Ngô Quyền có 01 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 02 người ứng cử đại biểu HĐND phường, 01 người ứng cử đại biểu HĐND xã. Tại hội nghị, các cử tri đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên. Đồng thời mong muốn, nếu trúng cử các đại biểu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, kinh nghiệm, thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân, cống hiến hết sức mình góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Thay mặt các ứng cử viên bà Phạm Thùy Trang đã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm cũng như những ý kiến nhận xét đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND. Đồng thời hứa với cử tri: nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bản thân và các đại biểu sẽ tiếp tục cố gắng làm hết sức mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, cũng như trách nhiệm công dân nơi cư trú…; tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu để xứng đáng là người đại biểu của nhân dân.

      Ảnh:  Phó Chánh VP. Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hoàng Kim Kiên phát biểu tại hội nghị.

Đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử ông Hoàng Kim Kiên phát biểu cảm ơn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Ngô Quyền, Ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố số 4 và cử tri nơi cư trú đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, theo đúng quy định của pháp luật. Đây là dịp để cử tri lựa chọn những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tại HĐND các cấp. Kết quả hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm là cơ sở để lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử tại hội nghị hiệp thương lần thứ ba.

Kết thúc hội nghị, các cử tri đã biểu quyết tín nhiệm cao (100%) đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua biên bản của hội nghị./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                            Nguyễn Văn Diễn

 

 

 

 

 

Chưa có bình luận nào trong mục này. Cám ơn...

Tin khác


    Lên đầu trang