Hoạt động của HĐND cấp huyện, xã

HĐND khóa XIX xã Biển Động (Lục Ngạn): Tổ chức kỳ họp lần thứ 11         

          Ngày 02/01/2020, HĐND khóa XIX xã Biển Động (Lục Ngạn) đã tổ chức kỳ họp lần thứ 11 nhằm đánh giá các kết quả đã đạt được trong năm 2019, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Về dự kỳ họp có đại diện đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại khu vực và các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

 

Kỳ họp thứ 11 – HĐND xã Biển Động khóa XIX

 

          Là một xã miền núi, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện nghị quyết của HĐND xã về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong năm 2019, UBND xã Biển Động đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp, phát triển vải thiều và các loại cây có múi, mở rộng thương mại dịch vụ nâng cao đời sống nhân dân. Kết quả tỷ lệ hộ nghèo đã giảm còn 3,19%, hộ cận nghèo giảm còn 3,2% (thấp hơn so với bình quân chung của tỉnh). Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến.Việc thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm. Đến nay, trạm y tế xã và 3/3 trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia; số người dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ 99,2%. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo ổn định. Năm 2019 toàn xã có 8/10 thôn được công nhận làng văn hóa, 86,2% hộ gia đình được công nhận đạt gia đình văn hóa.

          Bên cạnh những kết quả đạt được, tại kỳ họp, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã và ý kiến của đại biểu HĐND xã cũng nêu rõ một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế  trong năm 2019 như: Công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực quản lý đất đai, xử lý ô nhiễm môi trường, phòng chống dịch bệnh còn lúng túng, buông lỏng; công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm hành chính còn ít và thiếu kiên quyết; việc tiến hành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm và sai sót; tình trạng vi phạm sinh con thứ ba còn nhiều…

          Thảo luận và chất vấn tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã cũng đã phản ánh, đề nghị Chủ tịch UBND xã làm rõ và kiến nghị một số vấn đề cử tri trên địa bàn xã quan tâm liên quan đến việc xử lý ô nhiễm môi trường; đề nghị xã, huyện cần tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống thủy lợi nhằm đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất; cần có giải pháp xử lý, ngăn chặn xe quá tải lưu thông qua địa bàn; hỗ trợ nâng cấp, đầu tư trang bị thiết bị cho các nhà văn hóa thôn; sớm có giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn người dân tái đàn chăn nuôi sau dịch tả lợn châu Phi.v.v…

          Tại kỳ họp thứ 11, HĐND xã Biển Động khoá XIX đã thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với 16 chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,03%, giảm hộ cận nghèo còn 2,1%; phấn đấu xã về đích nông thôn mới vào dịp cuối năm 2020./.

                                                                           Tin, ảnh: Ngọc Mai

Chưa có bình luận nào trong mục này. Cám ơn...

Tin khác


    Lên đầu trang