Hoạt động của HĐND cấp huyện, xã

HĐND HUYỆN YÊN DŨNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 11 (KỲ HỌP BẤT THƯỜNG) KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016-2021          

đăng: 14:50, 02/04/2019; truy cập 812 lượt;

        Chiều ngày 27/3/2019, HĐND huyện Yên Dũng khóa XIX đã tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường). Đồng chí Phan Thế Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Dự kỳ họp còn có đại diện các sở, ban, ngành liên quan, các cơ quan thông tin, báo chí của tỉnh và huyện.

        Tại kỳ họp, lãnh đạo UBND huyện đã trình bày các báo cáo, đề án và dự thảo các nghị quyết về việc thông qua Đồ án Quy hoạch chung thị trấn Neo, thị trấn Tân Dân mở rộng đến năm 2035, báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án nhập xã Nham Sơn, xã Thắng Cương vào thị trấn Neo và đổi tên thành thị trấn Nham Biền; nhập xã Tân An vào thị trấn Tân Dân và đổi tên thành thị trấn Tân An, đề án đề nghị công nhận thị trấn Neo, thị trấn Tân Dân mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại V.

Đ/c Phan Thế Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Đ/c Phan Thế Tuấn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại k họp

        Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phan Thế Tuấn, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc HĐND huyện thông qua các nghị quyết lần này đều là những nghị quyết quan trọng, có tính lịch sử, thể hiện sự gắn kết, đồng lòng, nhất trí cao giữa chủ trương đúng đắn của Đảng, vai trò quản lý, điều hành có hiệu quả của Nhà nước và ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng thời khẳng định đó là đòi hỏi tất yếu của thực tiễn, phản ánh đúng quá trình phát triển, tạo tiền đề vững chắc, động lực mới cho huyện Yên Dũng phát triển trong tương lai. Đây cũng là bước đi nhằm cụ thể hóa các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn bộ máy, thực hiện chương trình phát triển đô thị, thu hút các dự án đầu tư phát triển KTXH, nâng cấp, mở rộng không gian đô thị, đảm bảo đạt các tiêu chí của đơn vị hành chính. Cùng với đó, việc được công nhận đô thị loại V đối thị trấn Neo sẽ tạo ra những điểm nhấn hết sức quan trọng trong việc xây dựng thành đô thị văn minh, hiện đại, có cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, đảm nhận chức năng của một đô thị trọng điểm của huyện với chức năng hỗ trợ sự phát triển các vùng phụ cận và tiểu vùng phía Đông Nam của tỉnh; làm cơ sở để đầu tư các dự án phát triển KTXH phù hợp theo các giai đoạn phát triển (ngắn, trung và dài hạn) tiến đến xây dựng đô thị Neo xứng tầm là đô thị loại IV; góp phần tạo thêm những động lực mới cho công cuộc xây dựng và phát triển của huyện trong tương lai.

        Sau phần thảo luận, với sự đồng thuận cao, các đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết 100% tán thành các nghị quyết đề nghị điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Neo, thị trấn Tân Dân mở rộng đến năm 2035; nhập xã Thắng Cương, xã Nham Sơn vào thị trấn Neo, nhập xã Tân An vào thị trấn Tân Dân để mở rộng, phát triển không gian đô thị, nghị quyết đề nghị công nhận thị trấn Neo, thị trấn Tân Dân mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại V./.

 

Nguyễn Văn Công - Phó Trưởng ban KT-XH HĐND huyện Yên Dũng

 

Tin khác


    Lên đầu trang