Hoạt động của HĐND cấp huyện, xã

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh tại huyện Sơn Động         

đăng: 16:13, 12/06/2020; truy cập 88 lượt;

Ngày 9/6 Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII khu vực huyện Sơn Động đã tiếp xúc cử tri các xã: Đại Sơn, Giáo Liêm, Cẩm Đàn, Vĩnh An, An Bá và thị trấn An Châu của huyện Sơn Động. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phó Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII thông báo đến cử tri một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ; giải pháp chủ yếu cần tập trung chỉ đạo những tháng cuối năm 2020 của tỉnh; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ những kỳ họp trước chưa giải quyết xong, và những kiến nghị trước và sau kỳ họp thứ 9; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

 

Các cử tri bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phát triển KT-XH của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nêu nhiều ý kiến về khó khăn giao thông, thủy lợi, tiêu thụ nông sản, chế độ cho cán bộ cơ sở, một số hồ nước trên địa bàn xã bị bồi lấp, thu hẹp lòng hồ, tích nước kém, không đủ nước tưới. Các cử tri đề nghị sớm cải tạo quốc lộ 31 vì hiện nay đã xuống cấp, xuất hiện nhiều đoạn hư hỏng nặng, giao thông đi lại khó khăn và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; nâng cấp, mở mới đường lên khu du lịch Đồng Cao, xã Phúc Sơn để thu hút du khách, nhà đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch của địa phương; việc bố trí, sắp xếp và chế độ đối với cán bộ cơ sở, nhất là cán bộ các đoàn thể sau sáp nhập các xã, thị trấn; xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ hoạt động không chuyên trách ở thôn, bản; những tâm tư, trăn trở của  một số cán bộ trẻ, có trình độ, tâm huyết với công việc nhưng do yêu cầu sắp xếp bộ máy sau sáp nhập nên phần nào chưa yên tâm công tác; phương án đảm bảo nguồn nước sạch cung cấp cho người dân do nguồn nước sinh thuỷ hồ Đập Đặng luôn ở mức báo động,….

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái thay mặt tổ đại biểu phân tích, làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19 cùng với phát triển KT-XH. Bắc Giang là một trong những tỉnh thu hút nhiều nhất vốn FDI so với cả nước; sản xuất nông nghiệp chuyển dịch tích cực mang lại hiệu quả kinh tế cao. UBND tỉnh đã phối hợp với bộ, ngành Trung ương tổ chức xúc tiến tiêu thụ vải thiều. Toàn tỉnh đang quyết liệt thực hiện việc thu gom, xử lý rác thải, bảo vệ môi trường; quản lý chặt chẽ tài nguyên, khoáng sản. Kết hợp thúc đẩy phát triển kinh tế với thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp… Do có cách làm sáng tạo, hiệu quả nên số lượng doanh nghiệp, doanh nhân liên hệ với Bắc Giang tiêu thụ vải ngày càng nhiều. Đồng chí  Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái nêu rõ: Việc tu sửa, xây dựng các hồ đập, đường, cầu giao thông,…là cần thiết, huyện Sơn Động cần phân bổ vốn hợp lý, ưu tiên những công trình cấp thiết. UBND tỉnh cũng tập trung tìm các nguồn vốn hỗ trợ trong điều kiện ngân sách còn khó khăn về ngân sách. Quốc lộ 31 hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, UBND tỉnh đã làm việc với các bộ, ngành về vấn đề này. Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông-Vận tải đã đồng ý bố trí kinh phí để cải tạo, nâng cấp tuyến đường này, huyện Sơn Động cần tập trung đầu tư cho kinh tế lâm nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh tự nhiên; cùng đó phát triển nông nghiệp sạch, sản phẩm hữu cơ đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Hiện nay, huyện Sơn Động và các xã, thị trấn tập trung tổ chức đại hội đảng các cấp, đề nghị các địa phương hoàn thành tốt tổ chức đại hội, trong đó có công tác cán bộ, đặc biệt là xã, thị trấn mới sáp nhập./.

Tin, ảnh: Chu Thị Toan, Đại biểu HĐND tỉnh

 

 

Tin khác


    Lên đầu trang