Hoạt động của Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh

Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020         

đăng: 10:18, 17/03/2020; truy cập 292 lượt;

 

Chiều ngày 14/01/2020, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Từ Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh 

 

Đồng chí Đỗ Mạnh Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng và đồng chí Nguyễn Thị Minh Loan,

Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng đồng chủ trì Hội nghị tổng kết

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác của Đảng bộ Văn phòng năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động của Văn phòng HĐND tỉnh năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020... Trong năm qua, Văn phòng HĐND tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, phục vụ HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh cụ thể: Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thành công 03 kỳ họp HĐND tỉnh (02 kỳ họp thường kỳ và 01 kỳ họp bất thường) với nhiều nội dung đổi mới. Tham mưu xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát, đề cương báo cáo và phục vụ Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh tổ chức thực hiện thành công 07 cuộc giám sát, 11 cuộc khảo sát theo kế hoạch đề ra. Văn phòng đã kịp thời tham mưu Thường trực HĐND tỉnh xem xét và thống nhất giải quyết và cho ý kiến 44 nội dung UBND tỉnh đề nghị về những vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp, linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đúng nguyên tắc và thẩm quyền góp phần tạo điều kiện để UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương. 

 

Cùng với các nhiệm vụ nêu trên Văn phòng đã làm tốt công tác tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 08 phiên họp thường kỳ, thực hiện công tác tiếp xúc cử tri, phục vụ Thường trực phối hợp với Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp công dân, tiếp nhận và đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.... Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh tham dự 02 Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc và tổ chức thành công 02 Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố...; tham mưu đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động trên Cổng thông tin “Đại biểu dân cử tỉnh Bắc Giang” duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của Cổng thông tin. Năm 2019, Văn phòng thực hiện tốt công tác tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức về năng lực chuyên môn, chính trị đảm bảo thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, cán bộ, công chức trong cơ quan tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động thể dục, thể thao... Công tác hành chính, quản trị đã có nhiều cố gắng đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các Tổ đại biểu. Với thành tích đạt được năm 2019, Cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh và cá nhân đồng chí Chánh Văn phòng vinh dự đuợc Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì. Tập thể Văn phòng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác diễn tập phòng thủ khu vực tỉnh Bắc Giang năm 2019, 01 tập thể phòng được Chủ tịch tỉnh công nhận tập thể LĐXS, 01 tập thể phòng được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen, 04 cá nhân được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen…  

 

Đồng chí Bùi Văn Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu, phục vụ, giúp việc của Văn phòng, đã góp phần làm rõ được vai trò cũng như vị thế của HĐND; CBCC-NLĐ, Văn phòng đã chủ động tham mưu, giúp và phục vụ tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh thường kỳ, phiên họp Thường trực HĐND hàng tháng nề nếp; có tư duy đổi mới, phương pháp làm việc tốt hơn, không khí làm việc, mối quan hệ đoàn kết nhất trí tốt hơn, hiệu quả công việc cao hơn; hiệu quả hoạt động của Văn phòng đã đóng góp tích cực vào kết quả hoạt động chung của HĐND tỉnh cũng như kết quả phát triển kinh tế - xã hội của cả tỉnh.

 

Đồng chí Đỗ Mạnh Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng tặng giấy

khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác năm 2019

 Bên cạnh những kết quả đã đạt được. Tại hội nghị này đồng chí yêu cầu năm 2020, các cán bộ, công chức Văn phòng cần tích cực nghiên cứu, chủ động linh hoạt và chuyên nghiệp hơn trong tham mưu, đề xuất; mỗi cán bộ, công chức cần phải nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn để tránh tụt hậu, trong công việc phải chịu khó lắng nghe, trao đổi; tích cực nâng cao nghiên cứu các quy định của pháp luật, các chính sách mới; cần biết phải lượng hóa công việc cho phù hợp và có phương pháp làm việc khoa học cũng như có khả năng làm việc độc lập và không đựợc bỏ qua việc phối hợp giữa các bộ phận với nhau khi thực hiện. Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh đồng chí chúc cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng và gia đình lời chúc sức khỏe, chúc năm mới an khang, thịnh vượng./.

                                                                                            Nguyễn Duy Dương

 

Tin khác


    Lên đầu trang