Hoạt động của Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh

Đại hội Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025          

đăng: 15:42, 12/05/2020; truy cập 254 lượt;

Sáng ngày 12/5/2020,  Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, dự Đại hội có đồng chí Bùi Văn Hạnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Từ Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phú, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và 31 đảng viên thuộc Đảng bộ.

 

Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh có 2 chi bộ trực thuộc với tổng số 31 đảng viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ đã xem xét, giới thiệu 04 quần chúng ưu tú đi bồi dưỡng nhận thức về Đảng; xét kết nạp đảng cho 03 đồng chí; xét, đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 03  đồng chí; làm thủ tục chuyển đi cho 04 đảng viên; tiếp nhận đến 05 đảng viên. Xét, đề nghị và tổ chức lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên. 100% các chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liên tục.

Có được kết quả trên là do, Đảng bộ Văn phòng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Thường trực HĐND, của Ban Thường vụ Đảng ủy, các ban xây dựng Đảng thuộc Đảng bộ các cơ quan tỉnh. Bên cạnh đó, Đảng ủy đã nhận thức đúng vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng bộ; coi trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách công tác, phát huy tốt vai trò lãnh đạo, mở rộng dân chủ của tập thể cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, các đoàn thể trong cơ quan và thực hiện toàn diện các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đoàn thể trong sạch, vững mạnh. Các đồng chí đảng viên chủ động bám sát nhiệm vụ được phân công, xây dựng mối quan hệ công tác trong cơ quan với các ngành, đơn vị khác đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Đại hội cũng chỉ ra những yếu kém, khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian tới, đó là: Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước chủ yếu vẫn là phổ biến nội dung văn bản từng đợt theo yêu cầu của cấp trên, chưa có những hình thức mới hiệu quả hơn. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh còn chưa rõ nét; chưa tạo được chuyển biến thực sự trong hành động cũng như ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên; chưa có nhiều hình thức mới; các gương điển hình chưa nổi trội, sức lan tỏa chưa cao. Trong sinh hoạt Đảng bộ và chi bộ hàng tháng chưa thực sự đổi mới, hấp dẫn về nội dung, tính Đảng, tính chiến đấu chưa thực sự phát huy mạnh mẽ. Việc chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra còn ít; một số cuộc kiểm tra đảng viên tại các chi bộ chất lượng còn hạn chế...

 

BCH Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025

 

Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đưa ra mục tiêu cho nhiệm kỳ mới là:  100% cán bộ, đảng viên, quần chúng được học tập, nghiên cứu các nghị quyết của Đảng và các chuyên đề theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy các cơ quan tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phấn đấu hàng năm Đảng bộ và 50 % các chi bộ trực thuộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 25% trở lên đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, các chi bộ trực thuộc và các đảng viên được kiểm tra, giám sát ít nhất 01 lần. Các tổ chức đoàn thể trong cơ quan đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc

 

Các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 6  đồng chí và bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Nguyễn Duy Dương

Tin khác


    Lên đầu trang