Hoạt động của Các tổ đại biểu HĐND tỉnh

ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHOÁ XVIII THUỘC ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 13 TIẾP XÚC CỬ TRI, VẬN ĐỘNG BẦU CỬ         

Quản trị hệ thống; đăng: 15:52, 18/05/2016; công bố ngày: 00:00, 18/05/2016; truy cập 2148 lượt;

 

          Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, trong các ngày 16 và 17/5/2016, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, đơn vị bầu cử số 13 đã tiếp xúc cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử theo quy định của pháp luật tại các xã: Tân Trung, Phúc Hòa, Nhã Nam, Hợp Đức, Liên Chung, Cao Xá, Cao Thượng và thị trấn Nhã Nam. Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tân Yên; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể cùng đông đảo cử tri nơi các ứng cử viên về vận động bầu cử.

 

          Theo quy định, sau phần giới thiệu các ứng cử viên của Ban tổ chức, lần lượt các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Trên mỗi cương vị công tác, mỗi ứng cử viên đều đưa ra những chương trình hành động gắn với các nhiệm vụ cụ thể mà mình đảm nhiệm. Màu sắc, nhiệm vụ trong chương trình hành động cụ thể tuy có khác nhau nhưng đều thể hiện rõ sự tâm huyết, quyết tâm đem hết khả năng để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của người đại biểu theo quy định của pháp luật; giữ mối liên hệ mật thiết, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi tới HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền.

 

Ông Đỗ Mạnh Tiến, ƯCV đại biểu HĐND tỉnh báo cáo Chương trình hành động

(Ảnh: Đào Huấn)

 

          Tại các điểm tiếp xúc, các cử tri tham dự cơ bản nhất trí và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII. Cử tri bày tỏ mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng các nội dung đã nêu trong chương trình hành động, làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu HĐND tỉnh, kịp thời phản ánh, đề xuất với HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền quan tâm giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa phương như: vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, an toàn vệ sinh thực phẩm; việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ chưa nghiêm, chưa triệt để gây mất an ninh, hủy hoại môi trường; tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn tái diễn, chưa được xử lý dứt điểm,...

 

          Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các ứng cử viên tiếp thu và hứa nêu cao tinh thần trách nhiệm, trên từng cương vị công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhân dân giao, cử tri tin tưởng gửi gắm; sẽ tham mưu, phản ánh kịp thời đến các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri theo quy định của pháp luật.

 

          Như vậy, tính đến 16 giờ 30 ngày 17/5/2016, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII, đơn vị bầu cử số 13 đã hoàn thành chương trình tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử theo kế hoạch đề ra./.

Hồng Chính

 

Tin khác


    Lên đầu trang