Hoạt động của Các tổ đại biểu HĐND tỉnh

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Lục Ngạn: tiếp xúc cử tri chuyên đề về giáo dục và đào tạo.         

Quản trị hệ thống; đăng: 07:33, 06/06/2018; công bố ngày: 00:00, 06/06/2018; truy cập 985 lượt;

 

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVIII, sáng ngày 4/6/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII tại Lục Ngạn gồm có các đồng chí: Lê Ánh Dương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Thị Huyền – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, La Văn Nam – Phó Bí thư Huyện ủy Lục Ngạn đã có cuộc tiếp xúc cử tri (TXCT) chuyên đề với cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện. Cùng tham gia TXCT có các đại biểu HĐND huyện khóa XIX.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu với cử tri

 

Tại buổi TXCT, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh (dự kiến diễn ra từ 9-11/7/2018); tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội nổi bật trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018; thông báo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau  kỳ họp thứ 3, thứ 4 HĐND tỉnh, cử tri các trường học trên địa bàn huyện đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng về những kết quả các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã đạt được qua 5 tháng đầu năm. Đặc biệt, cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng khi nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri Lục Ngạn đã được UBND tỉnh và các ngành xem xét, giải quyết, trả lời cho cử tri được rõ (bao gồm 8/35 ý kiến trước và sau kỳ họp thứ 3 và 12/92 ý kiến trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh).

 

Cử tri ngành GD&ĐT Lục Ngạn kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

 

Cũng tại buổi TXCT, đại diện cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện Lục Ngạn đã phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề nổi cộm, bức xúc liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo dục – đào tạo và điều kiện đảm bảo cho hoạt động dạy và học trên địa bàn. Trong đó, các ý kiến đã phản ánh tình trạng khó khăn về đường giao thông tới điểm trường; khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thiếu phòng học, nhà công vụ cho giáo viên, nhà ở bán trú cho học sinh, nhất là tại các xã vùng cao và đề nghị tỉnh, huyện cần quan tâm huy động nguồn lực khắc phục kịp thời những khó khăn trên, đảm bảo cho các nhà trường duy trì sỹ số học sinh tới lớp. Tập trung cao việc thực hiện Đề án xây dựng cơ sở vật chất các trường học mầm non đảm bảo đúng theo kế hoạch đề ra đến năm 2020; tăng cường giáo viên mầm non, tăng cường giáo viên dạy Tiếng Anh cho các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn. Đề nghị tỉnh sớm có chính sách hỗ trợ cô nuôi tại các trường mầm non, tiểu học có tổ chức học bán trú. Ngoài ra, các ý kiến cũng đề nghị Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới chương trình và phương pháp dạy học, giảm tải áp lực đối với học sinh.

 

Phát biểu tại buổi TXCT, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã ghi nhận những cố gắng của cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn huyện Lục Ngạn thời gian qua, chia sẻ những khó khăn của các nhà trường. Đồng chí cũng giải đáp cụ thể một số vấn đề cử tri quan tâm, hứa sẽ tiếp thu, cùng các cấp, các ngành của tỉnh sớm xem xét, giải quyết. Đồng thời, đồng chí đã động viên các cán bộ quản lý, các thày cô giáo nêu cao tinh thần trách nhiệm, từng bước khắc phục khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

 

                                                     Ngọc Mai

Tin khác


    Lên đầu trang