Hoạt động của Các tổ đại biểu HĐND tỉnh

Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Lục Ngạn: Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh khóa XVIII         

Quản trị hệ thống; đăng: 16:32, 06/06/2019; công bố ngày: 00:00, 06/06/2019; truy cập 305 lượt;

          Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7-HĐND tỉnh (dự kiến tổ chức từ ngày 9-11/7/2019), trong các ngày 6 - 7/6/2019, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại khu vực huyện Lục Ngạn đã có các cuộc tiếp xúc cử tri (TXCT) tại các xã Phong Minh, Phì Điền, Kiên Thành. Cùng tham gia TXCT có đại diện Thường trực HĐND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn.

 

Cử tri xã Kiên Thành (Lục Ngạn) phát biểu tại Hội nghị TXCT (ảnh: Ngọc Mai)

 

          Tại xã Kiên Thành, sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh; báo cáo của UBND tỉnh về kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp 6 HĐND tỉnh; thông báo khái quát tình hình nổi bật về kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm 2019, đã có trên 10 lượt cử tri phát biểu các ý kiến kiến nghị liên quan tới các vấn đề nổi cộm, bất cập ở địa phương. Trong đó, cử tri đã kiến nghị với cấp tỉnh, cấp huyện cần có chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các thiết chế văn hóa – thể thao, đẩy nhanh tiến độ sửa đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…, đối với các thôn sau khi sáp nhập. Đề nghị ngành điện quan tâm đầu tư nâng cấp các trạm biến áp và đường điện tại các thôn Trại Mới, Núi Năng, Khanh Mùng, Đèo Cạn, Cai Lé…, đảm bảo nâng công suất nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Đề nghị UBND tỉnh, huyện sớm có kế hoạch bố trí vốn để tiếp tục thi công, hoàn thành tuyến đường Thanh Hải – Kiên Lao (qua xã Kiên Thành) đảm bảo an toàn, thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân, học sinh, nhất là trong mùa mưa bão…

 

Bà Lê Thị Huyền, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh

giải đáp một số nội dung cử tri quan tâm (ảnh: Đào Huấn)

 

          Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh tham gia TXCT, bà Lê Thị Huyền - Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã giải đáp, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm, đồng thời hứa tiếp thu, phản ánh các kiến nghị của cử tri tới kỳ họp thứ 7- HĐND tỉnh.

 

          Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 13/6/2019, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Lục Ngạn tiếp tục TXCT tại các xã trên địa bàn huyện./.

                                                      Ngọc Mai.

Tin khác


    Lên đầu trang