Hoạt động của Các tổ đại biểu HĐND tỉnh

Cử tri huyện Yên Dũng khẳng định Nghị quyết số 07/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh góp phần làm thay đổi bộ mặt giao thông nông thôn         

Quản trị hệ thống; đăng: 07:15, 20/06/2019; công bố ngày: 00:00, 20/06/2019; truy cập 372 lượt;

          Trong 3 ngày 12,13,14/6/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Dũng phối hợp với các Tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND và kỳ họp thứ 12 HĐND huyện tại 6 xã trên địa bàn huyện gồm: Quỳnh Sơn, Lão Hộ, Đồng Phúc, Đồng Việt, Yên Lư, Tư Mại.

 

          Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có 7/7 đại biểu thuộc tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Dũng; đại biểu HĐND huyện và đại diện HĐND, UBND huyện; các ngành chức năng của huyện với trên 650 cử tri tham dự.

 

          Tại hội nghị TXCT, các đại biểu đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 12 HĐND huyện; tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp các tháng cuối năm; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ các kỳ họp trước chưa giải quyết và ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện.

 

 

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri dự kiến

nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh

 

          Sau khi nghe thông báo của Tổ đại biểu, các cử tri đã phát biểu ý kiến, thể hiện tâm tư, nguyên vọng và đề xuất mong muốn được chuyển đến HĐND các cấp. Tại các hội nghị, đã có 86 cử tri phát biểu ý kiến. Đa số các ý kiến của cử tri bày tỏ sự đồng tình với những kết quả phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, của huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, những chính sách do HĐND tỉnh, HĐND huyện ban hành đã từng bước đi vào cuộc sống, trong đó khẳng định, chính sách hỗ trợ cứng hóa đường trục thôn, đường liên thôn và đường nội đồng gắn với giao thông liên thôn theo Nghị quyết số 07/2017/NQ-HĐND, ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh đã đem lại bộ mặt mới cho giao thông nông thôn huyện Yên Dũng. Điều này được thể hiện ở kết quả thực hiện cứng hóa giao thông nông thôn trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện thực hiện cứng hóa 199,21km, đạt 245,5% kế hoạch năm 2019…Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục phản ánh các vấn đề cử tri quan tâm, mong muốn HĐND các cấp xem xét, giải quyết như: chính sách hỗ trợ người chăn nuôi khắc phục hậu quả của dịch tả lợn Châu phi; tình trạng nhiễm môi trường nông thôn từ rác thải sinh hoạt, nước thải, khí thải công nghiệp; công tác quản lý đất đai; chính sách hỗ trợ bồi thường GPMB; tình hình an ninh trật tự; tệ nạn cờ bạc, ma túy….

 

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

 

          Đối với các nội dung giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước, cử tri cơ bản bày tỏ sự đồng tình với kết quả giải quyết và các nội dung thôn tin, giải trình của các cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các ngành chức năng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong đó có hoạt động “tín dụng đen” như ý kiến cử tri phản ánh từ các kỳ họp trước.

 

          Đối với các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện, cấp xã hoặc những vấn đề cử tri nêu đã được cơ quan có thẩm quyền giải quyết, tại hội nghị, đại diện UBND xã và UBND huyện đã có những giải trình, làm rõ. Những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh hoặc chưa được xem xét, giải quyết, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, phân loại, chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và sẽ thông tin kết quả giải quyết đến cử tri theo quy định./.

 

 

Tin khác


    Lên đầu trang